Audi R18 e-Tron Quattro 2014 chính thức được công bố

Đăng lúc: Thứ bảy - 14/12/2013 23:56 - Người đăng bài viết: admin


Sau một vài ngày công bố trước ,chiếc xe đua Audi R18 e-Tron Quattro 2014 đã chính thức ra mắt  nhằm hướng  tới giải vô địch thế giới Endurance 2014. Được thiết kế để cạnh tranh với các mẫu xe Toyota TS0303 và chiếc xe đua LMP1 mới trình làng của hãng Porche , R18 e-Tron chắc chắn rằng có một vài điểm nổi bật để có thể so tài cùng các đối thủ. Ngoài ra hãng xe Audi đang gọi nó là chiếc xe đua phức tạp nhất từng sản xuất và nhiều chuyên gia cũng thừa nhận điều này

Tại trung tâm của Audi R18 e-Tron Quattro chúng ta có thể thấy một khối động cơ diezen V6 TDI hoàn toàn mới và truyền toàn bộ công suất tới những chiếc bánh sau. Chiếc xe này sử dụng hai hệ thống hybrid. Một trong 2 hệ thống này được gọi Hệ thống nhiệt phục hồi năng lượng (ERS-H) cho phép lưu  phần năng lượng được chuyển đổi từ nguồn nhiệt nóng,  trong khi hệ thống thứ hai mang tên gọi ERS-K. Hệ thống này lưu năng lượng được tạo ra dưới  phanh và công suất từ cả hai hệ thống Hybrid được lưu lại tại một hệ thống chữ năng lượng cải thiện bánh đà.

Chiếc xe bên ngoài có vẻ không có thay đổi gì so với mẫu xe của năm ngoái, nhưng thực tế Audi R18 e-Tron Quattro 2014 có bề rộng hẹp hơn 100mm và cao hơn 20mm. Khi chiếc xe kết hợp sự điều chỉnh kích thước này với một khoang lái rộng hơn thì kết quả sẽ giúp giảm lực ép xuống mặt đường so với mẫu xe trước đó giúp cải thiện tốc độ trong cuộc đua.


Sự cải tiến đáng chú ý nhất cho mẫu xe 2014 này là nó có thể hoàn thành vòng đua trong thời gian tương tự như những mẫu xe tiền nhiệm nhưng chỉ sử dụng lượng nhiên liệu tiết kiệm hơn 30% . Khi trao đổi về chiếc xe mới này, Chris Reinke người đứng đầu bộ phận xe đua  tại Audi Sport  đã nói rằng: “Một cách tiếp cận truyền thống những chiếc xe thể thao đang dần biến mất. thay vì xem xét đến khía cạnh tổng công suất, thì vấn đế tiêu thụ nhiên liệu sẽ là mục đích khi nhắc đến giới hạn tối đa, diều này đang nối tiếp trong thời đại của chúng ta và mở ra sự tự do sáng tạo kỹ thuật cho những kỹ sư”.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới