Mẫu xe thể thao Chevrolet Camaro mới sẽ nhẹ hơn và sử dụng động cơ 4 xi-lanh

Đăng lúc: Thứ bảy - 28/06/2014 00:27 - Người đăng bài viết: admin
Chevrolet Camaro 2016 nhẹ hơn và sử dụng động cơ 4 xi-lanh

Nhờ áp dụng kết cấu khung gầm Alpha mới nên Chevrolet Camaro 2016 sẽ nhẹ hơn từ 150 - 200 kg, đồng thời sức mạnh của xe cũng nhỏ hơn do trang bị động cơ 4 xi-lanh tăng áp turbo.

Ở thế hệ Chevrolet Camaro mới sắp ra mắt trong tương lai, GM đã loại bỏ kết cấu khung Zeta già cỗi và thay thế bằng kết cấu khung Alpha đang được sử dụng trên mẫu Cadillac ATS và CTS. Tuy nhiên, chiều dài cơ sở của Chevrolet Camaro 2016 sẽ không ngắn như chiếc ATS mà sẽ tương đương với phiên bản trục cơ sở dài của chiếc Cadillac CTS 2014.
 

Mặc dù có chiều dài cơ sở là 2.911mm, tương đương với CTS, nhưng Camaro 2016 sẽ có chiều dài tổng thể ngắn hơn chiếc sedan cỡ trung của Cadillac và tương đương với chiều dài tổng thể của thế hệ Camaro hiện tại.
 

Với thiết kế này, thế hệ Camaro mới sẽ có trọng lượng nhẹ hơn từ 150-200 kg so với thế hệ hiện tại. Trọng lượng nhẹ hơn đồng nghĩa với việc xe không cần đến một khối động cơ quá lớn, thay vào đó các kỹ sư của GM sẽ có thể trang bị cho Camaro thế hệ mới khối động cơ nhỏ hơn, tương tự như động cơ EcoBoost 4 xi-lanh 2.3 lít, công suất 305 mã lực của mẫu Ford Mustang 2015.

Theo thông tin do tạp chí Automobile đăng tải, khối động mà GM chỉ định cho Chevrolet Camaro 2016 là động cơ 4 xi-lanh 2.0 lít, tăng áp turbo của Cadillac ATS và CTS. Khối động cơ này có công suất 272 mã lực và mômen xoắn 400Nm.
 

Dù vậy thì những người yêu thích Camaro cũng hi vọng rằng GM sẽ hiệu chỉnh lại khối động cơ trên để công suất động cơ tương đương với công suất của chiếc Mustang.
 

Như vậy, đây là lần đầu tiên Chevrolet Camaro được trang bị động cơ 4 xi-lanh, các tùy chọn động cơ khác vẫn tiếp tục được đưa ra cho khách hàng lựa chọn như động cơ V6 3.6 lít và biến thể hiệu suất cao của động cơ V8 6.2 lít.


Nguồn tin: autopro
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới