McLaren xác nhận thông số hoạt động của P1

Đăng lúc: Thứ hai - 21/10/2013 21:58 - Người đăng bài viết: admin

Cùng với những chiếc P1 đầu tiên trong quá trình giao tới tay những khách hàng đang mỏi mòn chờ đợi, McLaren cuối cùng đã xác nhận các thông số về hiệu năng hoạt động. Rất nhiều chi tiết chúng ta đã biết nhưng tới thời điểm này chúng không phải là những dự đoán nữa; chúng là những gì mà trong số 375 người có cơ hội sở hữu sẽ thực sự được trải nghiệm.
 
Bắt đầu với khả năng tăng tốc, McLaren công bố P1 sẽ chỉ mất 2,8 giây để tăng từ 0-62m/phút, qua tốc độ 124m/phút trong vòng 6,8 giây và đạt tới tốc độ 186 m/phút trong khoảng thời gian ấn tượng là 16,5 giây tức nhanh hơn 5,5 giây so với siêu xe huyền thoại F1. Hoàn thành ¼ dặm mất 9,8 giây với tốc độ 152 m/phút và tốc độ tối đa là 217m/phút (được giới hạn điện tử)

Với bất kỳ ai nghĩ rằng P1 thiếu hấp dẫn, bởi vì những chiếc xe  khiêm tốn có thể nổi bật trong một vài yếu tố, cần nhắc lại rằng mục tiêu thiết kế của P1 là tạo ra chiếc xe tốt nhất cho người lái trên cả đường đua và đường thường; nó không đơn giản chỉ là chỉ tiêu nhanh nhất, hơn nữa như chúng ta đã thấy trên những siêu xe 12C, McLaren đã giảm bớt đi hiệu năng của những chiếc xe họ sản xuất.

Những chi tiết nào khác chúng ta được biết? siêu xe P1 trang bị phanh đặt riêng của Akebono và những chiếc lốp của Pirelli giúp chiếc xe dừng với tốc độ 6,2 m/phút trong khoảng cách 99 feet (trong 2,9 giây) và từ tốc độ 186 m/phút với khoảng cách 806 feet (trong 6,2 giây).

Mặc dù những thông số khá ấn tượng của siêu xe, P1 hoàn toàn tiết kiệm nhiên liệu với lượng tiêu thụ  28 mpg. Khi ở chế độ chạy điện có nghĩa người chủ xe có khả năng lái quãng đường dài khoảng 6,8 dặm mà không hề tạo ra một lượng khí thải nào. Bạn phải nhớ lại rằng P1 là một siêu xe Hybrid với tổng công suất kết hợp là 903 mã lực và một men xoắn là 663 pt.


Như đã được nói đến nhiều trước đây, chỉ có 375 mẫu được sản xuất, giá bán tại thị trường Mỹ đề xuất ở mức $1.15 triệu nhưng chắc rằng các nhà phân phối thực sự sẽ cháy hàng.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới