Zvexx - Siêu mô tô chạy điện đến từ Thụy Sĩ

Đăng lúc: Thứ ba - 11/10/2016 16:53 - Người đăng bài viết: admin
Đừng bận tâm để cố gắng nhớ lại hay thử công cụ tìm kiếm trên internet, chắc chắn bạn sẽ không có bất kỳ thông tin nào về thương hiệu Zvexx.

Như chính trong cái tên gọi mơ hồ khi đặt cạnh sản phẩm đầu tiên của Zvexx: một chiếc xe thể thao hai bánh hoàn toàn chạy điện, một chiếc xe tuyệt vời và đẹp đáng để chú ý.Mọi người thường tin rằng thật dễ dàng để thiết kế một chiếc xe moto: có quá nhiều điều bạn chỉ có thể làm với những hạn chế trọng việc bố trí bánh xe và thực tế nó cần phải có một ghế ngồi cho lái xe và phải với tới được tay láy và bàn đạp.
 
Nhưng  để tạo ra một chiếc xe thực sự độc đáo và khác biệt thì không có quá nhiều không gian để cho nhà thiết kế có thể đặt sự tưởng tượng của mình trong đó. Và do vậy nếu thành thực mà nói thì hầu hết những chiếc xe moto có xu hướng giống nhau không ít thì nhiều.
 
Ở khía cạnh khác thì Zvexx không phải vậy, thương hiệu được phát triển bởi một nhóm các kỹ sư của Thụy Sĩ và hợp tác với một loạt các đại lý phân phối xe quanh họ, và mục đích của nó là cho mọi người thấy rằng một chiếc xe điện có thể ấn tượng không kém gì những mẫu siêu xe hai bánh khác.  Có thể Zvexx không phát ra những tiếng động dữ dằn quen thuộc, nhưng thực tế sự im lặng đó không khiến chiếc xe trở nên kém nổi bật. Không một ai có thể nói rằng máy bay tàng hình B-2 Spirit là không đáng nhìn.

Không gây ồn ào  không phải là yếu tố duy nhất mà Zvexx chia sẻ cùng siêu máy bay ném bom tàng hình mà nó còn vay mượn một vài đặc điểm bên ngoài như bề mặt đen mờ và chất liệu sợi cacbon đủ để làm bạn nghĩ về một chiếc xe chống radar. Nhưng Zvexx còn tạo được ấn tượng hơn với một vài chi tiết với hình mặt cắt kim cương.
 
Một chiếc lốp khổng lồ phía sau có thể nói lên sức mạnh động cơ của Zvexx. Mặc dù không tiết lộ về công suất của xe nhưng mô men xoắn được công bố là 1,218 Nm. Xe trang bị hộp pin 13 kWh giúp cung cấp đủ năng lượng để xe chạy 150km . Những nhà phát triển cho biết tốc độ tối đa xe có thể đạt 80 km/h, mặc dù con số này khá khiêm tốn so với những mẫu xe chạy xăng nhưng nó chỉ mất dưới 3 giây để tăng tốc. Do vậy thật không thể tưởng tượng khi Zvexx có thể chỉ mất tối đa hơn 2s nếu tăng tốc lên 100km/h.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới