‘Naraya’ phiên bản được dát vàng của siêu xe Koenigsegg Agera RS


Hãng xe đến từ Thụy Điển,Koenigsegg đã cho ra mắt một siêu phẩm , một phiên bản của mẫu Agera RS ở triển lãm Salon Privé Concours d’Elégance diễ ra tại cung điện Blenheim, Anh quốc. Chúng ta đang nhắc tới siêu xe có tên gọi Koenigsegg Agera RS ‘Naraya’, đây thực sự là một món đồ siêu xa xỉ dành cho giới quý tộc.

 
Siêu xe trang bị rất nhiều chi tiết riêng theo yêu cầu của người chủ sở hữu và đã quyết định lấy tên Naraya đặt cho mẫu Agera RS của mình, tên gọi này có liên quan mật thiết đến gia đình của ông ta.
 
Điểm nổi bật và đáng chú ý nhất của siêu xe độc nhất vô nhi này chắc chắn là vàng, biểu tượng của sự vương giả. Tương tự như một phiên bản độc nhất khác là Agera S ‘Hundra’, mẫu Agera RS này được khoác lên mình những lá vàng sáng loáng, dát thủ công tại nhà máy của hãng bằng đôi bàn tay tài hoa của nghệ nhân nổi tiếng của Ý là Ettore ‘Blaster’ Callegaro. Để hoàn thiện quá trình này phải mất trên hai tuần với thời gian làm việc liên tục 12h một ngày và sáu ngày trong tuần.

Không chỉ vàng, siêu xe Koenigsegg ‘Naraya’ còn sử dụng chất liệu sơi cacbon màu xanh đậm trên hầu như toàn bộ thân xe và dĩ nhiên cả những chi tiết khí động học như một chiếc cánh gió đuôi xe mới bổ xung.

Nội thất bên trong của xe cũng tương đồng cùng ngoại thất với việc sử dụng chất liệu sợi cabon màu xanh xẫm và những đường nét dát vàng làm điểm nhất. Trong đó chúng ta cũng có thể thấy bảng tên Naraya bằng Alcantana và vàng 18 gara được đính 155 viên kim cương.

Nằm phía dưới siêu xe là trái tím, khối động cơ V8 twin-turbocharged dung tích 5.0lit, có sức mạnh lên tới 1160 mã lực và mô men xoắn cực đại 1280Nm