Siêu xe Ferrari GTC4Lusso có phiên bản động cơ V8

Trong tháng hai năm nay, Ferrari đã cho gới thiệu một mẫu GT mới của mình, siêu xe GTC4Lusso.Siêu xe 4 chỗ này ra đời để kế nhiệm đàn anh trước đó,mẫu xe Ferrari FF.

Ferrari GTC4Lusso tập trung vào yếu tố tiện nghi bên trong, sự trang nhã thể thao và hoàn hảo từng chi tiết, nhưng không hề bị bỏ qua về yếu tố sức mạnh. Với công suất 690 mã lực được cung cấp bởi động cơ V12 không tăng áp, dung tích 6.3 lít.

Phải nói rằng V12 thực sự ấn tượng và tuyệt vời nhưng vẫn có nhiều người yêu thích loại động cơ V8, vì lý do này mà Ferrari đã cho ra mắt một phiên bản khác của siêu xe này với sức mạnh lấy từ động cơ V8 tăng áp kép và dẫn động bánh sau, siêu xe với tên gọi GTC4Lusso T.

Khối động cơ mà GTC4Lusso T được trang bị phía dưới mui có dung tích xilanh 3.9 lít và cho công suất tối đa 610 mã lực ở vòng tua 7500rpm  và mô men xoắn cực đại 760Nm. Với động cơ V8 mới (đã được sử dụng cho hai mẫu siêu xe Ferrari 488 và California T) giúp Ferrari GTC4Lusso T có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 3.5 giây và đạt tốc độ tối đa tới 320km/h.

Bên canh đó , siêu xe được trang bị cơ cấu lái 4 bánh (4WS) tích hợp với công nghệ đột phá mới nhất của hệ thống điều khiển điện tử hệ thống treo SCM-E, ESP 9.0 và bộ điều khiển trượt ngang thế hệ 3 (SSC3). Siêu xe Ferrari GTC4Lusso T sẽ được ra mắt chính thức tại triển lãm xe hơi Paris 2016.